2553/04/03

หุ่นสวยด้วยโครงการควบคุมอาหาร 13 วัน

จุดประสงค์ของโครงการนี้ เพื่อปรับปรุงการเผาผลาญอาหารของร่างกาย
หลังจากครบ 13 วัน แล้วจะรับประทานอาหารได้ตามปกติ น้ำหนักจะไม่ขึ้นเป็นเวลา 12 ปี
ข้อสำคัญ
หากทำตามตารางนี้อย่างเคร่งครัดจะลดน้ำหนักได้ประมาณ 7-20 กิโลกรัม ปริมาณอาหารในช่วงควบคุมอาจจะไม่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย แต่ท่านไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้เสียสุขภาพ เพราะส่วนที่ขาดภายในร่างกายจะทำปฏิกิริยาการเผาผลาญไขมันที่สะสมตามร่างกายมาใช้เป็นพลังงานทดแทน
ระยะเวลา 13 วันนี้ ห้ามดื่มเบียร์ ไวน์ สุรา หมากฝรั่ง ขนมหวาน ลูกอม หรืออาหารอื่นๆแม้เพียงเล็กน้อย การควบคุมอาหารครั้งนี้จะไม่บังเกิดผลใดๆเลย และหากจะเริ่มต้นใหม่ต้องกระทำหลังจาก 6 เดือนไปแล้ว ถ้าควบคุมอาหารได้ถึง 6 วัน ก็จะสามารถเริ่มต้นควบคุมใหม่ได้หลังจาก 3 เดือนไปแล้วขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่สามารถควบคุมได้ครบตลอด 13 วัน ท่านจะเป็นผู้มีรูปร่างสมส่วนตามที่ต้องการ และถ้าต้องการควบคุมอีก ต้องหลังจาก 1 ปีไปแล้ว แต่ถ้าเลย 2 ปีไปแล้วจะดีที่สุด


ข้อแนะนำ หากคุณรู้สึกหิวนอกเหนือจากเวลาที่กำหนด ให้ดื่มน้ำมากๆ ห้ามดื่มหรือทานอย่างอื่นแทนเป็นอันขาด

หมายเหตุ
1. กาแฟดำ ใส่น้ำตาลได้ 1 ก้อน
2. ผักต้ม ถ้าใช้ผักขมไทยก็จะดี (ใช้ผักกาดขาว หรือกวางตุ้งแทนก็ได้)
3. มะเขือเทศ ผลใหญ่ 1 ผล ถ้าผลเล็กใช้ 2-3 ผล
4. เนื้อไก่อบ ใช้เนื้อสัน หรือเนื้อหน้าอก ไม่ติดหนัง 2 ขีด
5. สลัด ใช้ผักกาดหอม 1 ต้นเล็ก หอมใหญ่ 1 หัว แตงกวา 2 ลูก (หั่นรวมได้ผัก 1 จาน)
6. น้ำสลัดใส ใช้ 1 ถ้วย ( 3-4 ช้อนโต๊ะ)
7. น้ำมะนาว ใช้มะนาวสด 1-2 ผล ชงน้ำร้อนใส่เกลือ ใส่น้ำแข็งดื่มได้
8. โยเกริ์ต ถ้ามีรสจืดจะดีมาก ถ้าหาไม่ได้เลือกรสที่ชอบ
9. ผลไม้สด 1 ผล เช่น แอปเปิ้ล ชมพู่ มะม่วง ส้ม กล้วย
10. ใช้ปลาช่อนแทนปลากะพงได้
11. น้ำเปล่าดื่มได้ทั้งวัน วันละ 2-3 ลิตร

นอกเหนือจากรายการอาหารนี้
ถ้าหิวให้ดื่มน้ำเปล่าแทนได้อย่างเดียว



ตารางควบคุมอาหาร 13 วัน

วันที่ 1
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย
อาหารกลางวัน - ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง /ผักกาดต้ม 3 ขีด /มะเขือเทศสด 1 ผล
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด /สลัด /น้ำมะนาว
วันที่ 2
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย
อาหารกลางวัน - เนื้อหมูอบ 2.5 ขีด /โยเกริ์ต 1 ถ้วย
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด /สลัด /น้ำมะนาว /ผลไม้ 1 ผล
วันที่ 3
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย/ ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
อาหารกลางวัน - ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง /เนื้อหมูอบ 1 ขีด / สลัด /น้ำมะนาว
อาหารเย็น - คื่นช่ายต้มสุก 3 ขีด/ มะเขือเทศ 1 ผล /ผลไม้ 1 ผล
วันที่ 4
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย /ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
อาหารกลางวัน - น้ำส้มคั้น 1 แก้ว/ โยเกริ์ต 1 ถ้วย
อาหารเย็น - ไข่ต้มแข็ง 1 ฟอง / แครอทสด 1 หัว/นมจืด 1 กล่อง
วันที่ 5
อาหารเช้า - แครอทสด 1 หัว(ราดด้วยน้ำมะนาว)
อาหารกลางวัน - เนื้อปลากะพงนึ่ง 2 ขีด
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด /สลัด
วันที่ 6
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย/ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
อาหารกลางวัน - ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง/ แครอทสด 1 หัว
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด/ สลัด /น้ำมะนาว
วันที่ 7
อาหารเช้า - ชา 1 ถ้วยไม่ใส่น้ำตาล/ ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
อาหารกลางวัน - น้ำเปล่าอย่างเดียว
อาหารเย็น - หมูอบ 2 ขีด / ผลไม้ 1 ผล
วันที่ 8
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย
อาหารกลางวัน - ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง /ผักกาดต้ม 3 ขีด /มะเขือเทศสด 1 ผล
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด /สลัด /น้ำมะนาว
วันที่ 9
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย
อาหารกลางวัน - เนื้อหมูอบ 2.5 ขีด /โยเกริ์ต 1 ถ้วย
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด /สลัด /น้ำมะนาว /ผลไม้ 1 ผล
วันที่ 10
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย/ ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
อาหารกลางวัน - ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง /เนื้อหมูอบ 1 ขีด / สลัด /น้ำมะนาว
อาหารเย็น - คื่นช่ายต้มสุก 3 ขีด/ มะเขือเทศ 1 ผล /ผลไม้ 1 ผล
วันที่ 11
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย /ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
อาหารกลางวัน - น้ำส้มคั้น 1 แก้ว/ โยเกริ์ต 1 ถ้วย
อาหารเย็น - ไข่ต้มแข็ง 1 ฟอง / แครอทสด 1 หัว/นมจืด 1 กล่อง
วันที่ 12
อาหารเช้า - แครอทสด 1 หัว(ราดด้วยน้ำมะนาว)
อาหารกลางวัน - เนื้อปลากะพงนึ่ง 2 ขีด
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด /สลัด
วันที่ 13
อาหารเช้า - กาแฟดำ 1 ถ้วย/ขนมปังปิ้ง 1 แผ่น
อาหารกลางวัน - ไข่ต้มแข็ง 2 ฟอง/ แครอทสด 1 หัว
อาหารเย็น - เนื้อไก่อบ 2 ขีด/ สลัด /น้ำมะนาว


เครดิต เว็บคะฉิ่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น